PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH DO VIRUT CORONA


Lúc 10:56 ngày 20-06-2021

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến chiều ngày 29/1/2020, trên toàn thế giới có 6.061 người mắc bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona (nCoV), trong đó tại lục địa Trung Quốc: 5.974 người

     Đã có 132 người tử vong. 100% đều tại lục địa Trung Quốc. Tổng số trường hợp mắc bên ngoài Trung Quốc là 87 ca. Trong đó Việt Nam là 02 cas.
Người nhiễm nCoV có các triệu chứng cấp tính: ho, sốt, khó thở, có thể diễn biến đến viêm phổi nặng, suy hô hấp cấp tiến triển và tử vong, đặc biệt ở những người có bệnh mạn tính, suy giảm miễn dịch. Hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và chưa có vắc xin phòng bệnh.
      Để phòng tránh lây nhiễm từ dịch bệnh trên Bộ Y tế và WHO khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp sau:
- Tránh đi lại, du lịch nếu đang có sốt, ho hoặc khó thở. Đến ngay cơ sở y tế khi có triệu chứng nghi ngờ. Đồng thời chia sẽ lịch trình di chuyển của bạn với nhân viên y tế.
- Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng.
- Khi ho, hắt hơi hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo. Sau sử dụng khăn giấy bỏ vào thùng rác rồi rửa tay.
- Nếu thấy có dấu hiệu ốm khi đi lại. du lịch thông báo cho nhân viên hàng không, đường sắt, ô tô và tìm đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt.
- Chỉ sử dụng các loại thực phẩm chín.
- Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng. Tránh tiếp xúc gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã.
- Đeo khẩu trang khi đi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh.
     Để chủ động phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut corona (nCoV) phù hợp với diễn biến tình hình dịch, Bộ Y tế đã đưa vào hoạt động đường dây nóng phòng chống dịch với số máy: 19003228, hoạt động 24/7 để tiếp nhận mọi thông tin liên quan đến công tác phòng chống dịch.
     Đối với người dân trên địa bàn huyện khi nghi ngờ hoặc mắc các triệu chứng nói trên đến ngay Trung tâm Y tế để được các bác sĩ thăm khám và điều trị./.
 
 

 
Người viết
 
 
 
 
 
 
Nguyễn Ngọc Thắm
Châu Thành, ngày 30 tháng 01 năm 2020
KT. GIÁM ĐỐC
PHÓ GIÁM ĐỐC
 
 
 
 
 
ThS. Nguyễn Bá Tòng
 


Người đăng: Administrator
Tin cùng chuyên mục
TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN CHÂU THÀNH – ĐỒNG THÁP
Khóm Phú Bình, Thị trấn Cái Tàu Hạ, Huyện Châu Thành, Đồng Tháp.
Điện thoại: 02773.841.038 Fax: 02773.611.843
Email: ttytctdt@gmail.com